เมื่อลูกเผชิญหน้ากับความท้าทายในโลกยุคใหม่ ศตวรรตที่ 21
ศตวรรตแห่งความเปลี่ยนแปลง

พ่อ-แม่ยุคใหม่  ดูแลลูกอย่างไร? ให้เติบโตอย่างมีความสุข
สนุก มีพลังสร้างสรรค์ และมีสุขภาพที่ดีในยุคเทคโนโลยีถาโถม (Digital Toxic)

เด็ก ๆ กำลังเผชิญปัญหา รอบด้านกับโลกที่เปลี่ยนแปลง รวดเร็ว   ไม่ง่ายที่ลูกๆของเราจะเติบโตและผ่านแต่ละช่วงเวลา โดยที่พวกเขา จะไม่หลุดไปติดกับดักต่างๆในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นปัญหา เด็กติดเกมส์ ติดหน้าจอ  อารมณ์แปรปวนรุนแรงหรือเอาแต่ใจ ไม่มีวินัย ไม่รู้จักรอคอย และขาดความคิดสร้างสรรค์  กระทบไปสู่ความแข็งแรงร่างกาย ไม่ได้ออกกำลังกาย ไม่ได้รับวิตมินดี ๆ จากแสงแดด

“โรคขาดธรรมชาติ” ที่กำลังรุ่นแรงเพิ่มขึ้นในเด็กทั่วโลก เด็ก ๆ มีโอกาสเข้าถึงหรือใกล้ชิดบรรยากาศธรรมชาติน้อยลง ถือเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความสุขและการเติบโตของลูกเรา

สิ่งที่เด็ก ๆ ยุคใหม่ อาจพลาด ติดกับดักเทคโนโลยี
แทนที่จะมีโอกาสไปเล่นนอกบ้านท่ามกลางธรรมชาติ

เราจะจัดการใช้เทคโนโลยีสำหรับเด็กให้เหมาะสมได้อย่างไร? ให้การใช้ชีวิตระหว่างติดหน้าจอ กับการออกไปใช้ชีวิต ออกเป็นเล่น ไปเรียนรู้กับตัวเองได้สมดุลย์ พ่อแม่จึงจำเป็นต้องออกแบบ วางแผนเวลาและหาพื้นที่ที่เหมาะสม ให้ลูก ๆ ได้เล่น

การพาลูก ๆ ออกมาสนุกนอกบ้านโดยเฉพาะในแหล่งเรียนรู้ที่มีการออกแบบ และจัดพื้นที่ให้เหมาะสมกับการเล่น ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ มีกิจกรรมการเล่นที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดความสนุก และการเรียนรู้ เพราะเมื่อร่างกายสนุก สมองก็มีความสุข ยิ่งเกิดพลังคิดสร้างสรรค์ที่ดี การเล่นนอกบ้าน ถือเป็นทางออกและตัวช่วยสำคัญ

พ่อแม่กลุ้มหนักลูกติดจอติดมือถือ
อารมณ์รุนแรง สมาธิสั้น

พ่อแม่ควรทำอย่างไร?

พ่อแม่ในปัจจุบัน ยากและเหนื่อยมาก เพราะต้องรับมือกับปัญหารอบด้าน ทั้งการงานที่ต้องรับผิดชอบ และการจัดการดูแลครอบครัว และที่สำคัญคือการเลี้ยงลูก พ่อแม่บางบ้านยุ่งมาก ๆ จนบางครั้งไม่มีเวลาจึงทำให้เด็ก ๆ อยู่กับเพื่อนผ่านเกมส์ หรือสนุกกับสื่อในจอมือถือหรือไอแพด จนสิ่งต่างๆเหล่านี้ แย่งชิงเวลา จากเด็ก ๆ ไป และปัจจัยเหล่านี้เอง ที่ทำให้เด็ก ๆ ของเราออกไปเล่นนอกบ้านน้อยลงกว่าเมื่อก่อน

ทางออกเร่งด่วนและดีที่สุดคือ พ่อแม่พาลูกไปสร้างประสบการณ์ พาลูกๆออกไปเรียนรู้นอกบ้าน ท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อให้เด็ก ๆ ของเราได้เติบโตอย่างมีความสุขทั้งร่างกาย จิตใจ และความคิด เพราะทั้งหมดนี้ สร้างได้ง่าย ๆ เพียงพ่อแม่ตัดสินใจให้ เด็ก ๆ เล่นนอกบ้านและพ่อแม่ก็มาเล่นนอกบ้านกับลูก สร้างช่วงเวลาความสุขร่วมกัน 

สนใจพาเด็ก ๆ มาเล่นกับเรา จองกิจกรรม

จองกิจกรรม สอบถาม-พูดคุย ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
LINE Official: @landlabth
Facebook Inbox: m.me/landlabth
จองเลย

WHO ARE? LANDLAB: A LAB OF LIFE
แลนด์แลป คือใคร?

แลนด์แลปจะมาช่วยอะไรเด็ก ๆ ของเรา?

LandLab เป็นพื้นที่กิจกรรมสำหรับเด็กและครอบครัวเราออกแบบพื้นที่ มาเพื่อให้เด็ก ๆ ได้เล่นและได้เรียนรู้วิทยาศาสตร์ท่ามกลางธรรมชาติ

LandLab มีหลักการออกแบบการเล่นในพื้นที่ โดยใช้หลักการคิด แบบองค์รวม Holistic Learning ส่งเสริมให้เด็กๆได้พัฒนาการ 3 ด้านพร้อมกัน นั่นก็คือ 

HEAD หัว-สมอง ทุกกิจกรรมของเรา ออกแบบองค์ สอดแทรกความรู้ เติมเต็มให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้อย่างเป็นธรรมชาติ เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ ทำความเข้าใจกับความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และการบูรณาการความสร้างสรรค์และงานศิลปะ ในรูปแบบของ STEAM EDUCATION

HEART หัวใจ : Soft Skill ทักษะสำคัญที่เราผสมผสานเข้าไปในกิจกรรมการเล่นเพื่อการเรียนรู้ที่ LandLab ส่งเสริมให้เด็ก ๆ ได้รู้จักปรับตัวเข้ากับผู้อื่นได้ฝึกการควบคุมอารมณ์จิตใจนะคะ  เป็นทักษะสำคัญที่จะทำให้ลูกของเราปรับตัวและพร้อมที่จะก้าวไปสู่การเผชิญสถานการณ์ต่าง ๆ เราจะแอบสอดแทรกเข้าไปในกระบวนการเล่นและทำกิจกรรมพร้อมพร้อมกัน

HAND การลงมือทำ LandLab เราเน้นให้เด็ก ๆ ได้ลงมือทำปฏิบัติการณ์ต่าง ๆ ด้วยตัวของเด็ก ๆ เองนะคะ  เด็ก ๆ จะได้ทดลองได้เรียนรู้ ได้เล่นอย่างเต็มที่จะใช้กระบวนการทักษะการใช้มือเพื่อส่งเสริมให้สมองของเขาได้เติบโต สร้างเซลล์ประสาทที่ดีให้กับลูก ๆ ด้วยการลงมือทำ  ที่สำคัญปลูกฝังความภาคภูมิใจกับผลงานและการเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองของเด็ก ๆ

“ธรรมชาติคือครูที่ยิ่งใหญ่ของเราทุกคน หันชีวิตเข้าหาธรรมชาติ สร้างการเรียนรู้อย่างมีความสุขร่วมกันทั้งครอบครัว”

สนใจพาเด็ก ๆ มาเล่นกับเรา จองกิจกรรม

จองกิจกรรม สอบถาม-พูดคุย ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
LINE Official: @landlabth
Facebook Inbox: m.me/landlabth
จองเลย

WHERE IS LANDLAB ?

LANDLAB เป็นพื้นที่เรียนรู้ใกล้เมือง ตั้งอยู่ที่พื้นที่อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ขับรถเพียงแค่ไม่เกินประมาณ 1 ชั่วโมงจากตัวเมืองก็สามารถพาลูกเข้าถึงธรรมชาติ การเล่นสนุกในธรรมชาติกลางแจ้งนี่แหละ  ช่วยให้ลูกของเราแข็งแรงและเติบโตอย่างมีความสุข

LANDLAB เป็นพื้นที่บ้านเกิดของครูเก๋ พื้นที่เดิมเป็นบ้านสวนของคุณตาคุณยาย ที่เราพัฒนาจากต้นไม้แล้วก็พื้นที่เกษตรให้กลายเป็นพื้นที่การเรียนรู้ทำกิจการ สำหรับเด็กและครอบครัว ไม่ใช่แค่เด็ก ๆ นะคะที่จะมาสนุกกันที่ LANDLAB ผู้ใหญ่ คุณพ่อคุณแม่ รวมถึงคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายก็มาสนุก มาสร้างห้องแห่งเรียนการเรียนรู้ร่วมกันได้ที่พื้นที่เล็ก ๆ แห่งนี้

ปรัชญาและหัวใจสำคัญของการสร้าง LANDLAB

“เราตั้งใจสร้างสรรค์ประสบการณ์ ส่งต่อการเรียนรู้ การใช้ชีวิตที่มีความสุข

เป็นพลังบวกหนุนเสริมให้กับเด็ก ๆ และครอบครัว เติบโตอย่างมีความสุขยั่งยืนไปด้วยกัน”

LANDLAB ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านคลองสอง เราอยู่เชื่อมโยงกับวิถีชุมชน โดยมีแนวความคิดในการออกแบบกิจกรรมอยู่บนพื้นฐานหลักนั่นก็คือเรื่องของการใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นและการออกแบบกิจกรรม โดยนำธรรมชาติและวิทยาศาสตร์เข้ามาสอดแทรกให้เด็ก ๆ ของเราได้เรียนรู้ และได้สนุกไปกับพื้นที่กลางแจ้งในสวน เด็ก ๆ ได้เชื่อมโยงกับวิถีเกษตรที่ยกระดับ สู่เกษตรที่ปลอดภัยลดการใช้สารเคมี เราจะได้สัมผัสวิถีชนบทได้เห็นกระบวนการการใช้ชีวิตที่เป็นธรรมชาติของชุมชนและผู้คนในชนบทไปพร้อม ๆ กัน 

LANDLAB สร้างอะไร ? เราสร้างทั้งหมด 4 ด้านด้วยกัน

LANDLAB สร้างประสบการณ์ด้านการใช้ชีวิตเป็นห้องทดลองการใช้ชีวิตและเป็นห้องเรียนวิทยาศาสตร์ทั้งศาสตร์และศิลป์ผสมผสานกัน

 

LANDLAB สร้างประสบการณ์ออกแบบการเล่นซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการที่จะส่งเสริมให้เด็กเด็กได้เรียนรู้ได้เล่นและก็ได้ลองที่สำคัญได้ลองเล่นสิ่งต่าง ๆ ให้เด็กเด็กได้ทั้งความรู้และสนุกสนานไปพร้อมกัน

 

LANDLAB สร้างประสบการณ์โดยใช้เรื่องราวของประสาทสัมผัสในทุก ๆ ด้าน ฝึกกระบวนการทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์สอดแทรกให้เด็ก ๆ ได้สนุกไประหว่างเดินเล่นในสวน ไม่ว่าจะเป็นการสังเกต ตั้งคำถามและทดลองหาคำตอบด้วยตัวเองสุดท้ายเด็ก ๆ จะได้นำเสนอความคิดแล้วก็ได้กล้าที่จะทดลอง อาจจะล้มเหลว อาจจะไม่ตรงแต่เด็กๆก็จะได้เรียนรู้ไปพร้อมกัน เพราะนี้คือกระบวนการเรียนรู้ในชีวิตจริง

 

LANDLAB สร้างประสบการณ์ในเรื่องของการส่งเสริมความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างคนต่อคน นั้นก็คือเพื่อนใหม่ ครอบครัวและผู้คนรอบตัวของเรา ประสบการณ์ที่เราจะสร้างให้เด็กเด็กได้สร้างความสัมพันธ์เชื่อมโยงไปกับคนและธรรมชาติและคนกับสิ่งของต่าง ๆ รอบ ๆ ตัวนี่คือประสบการณ์ที่ LANDLAB ออกแบบอย่างตั้งใจ อยากให้ทุก ๆ คนได้มาสัมผัส เมื่อมาเยือนในสวนเรา

สนใจพาเด็ก ๆ มาเล่นกับเรา จองกิจกรรม

จองกิจกรรม สอบถาม-พูดคุย ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
LINE Official: @landlabth
Facebook Inbox: m.me/landlabth
จองเลย

รีวิวพ่อแม่พาลูกมาเล่น ในสวน-สนุก แลนด์แลป
LANDLAB ​: A LAB OF LIFE

สนใจพาเด็ก ๆ มาเล่นกับเรา จองกิจกรรม

จองกิจกรรม สอบถาม-พูดคุย ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
LINE Official: @landlabth
Facebook Inbox: m.me/landlabth
จองเลย

สนุกท่ามกลางธรรมชาติ ห้องเล่นอิสระ สำหรับเด็ก ๆ
เด็ก ๆ ต้องเล่น เดี๋ยวนี้

หน้าที่เด็กคือการเล่น เล่นสร้างการเรียนรู้ เล่นสร้างให้ลูกเติบโต

การเล่นช่วยทำให้ลูกของเราเติบโตพัฒนาการทางด้านสมองร่างกายและจิตใจของเด็ก ๆให้เบิกบานมีความสุข หน้าที่ของเด็กคือการได้ออกมาเล่น

การเล่นที่ดีที่สุดก็คือการเล่นท่ามกลางธรรมชาติได้เล่นอิสระท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติจะช่วยจะช่วยสร้างให้ลูกของเรามีจินตนาการมีความรู้และสนุกมีความสุข ดังนั้นเด็กๆจึงต้องทำหน้าที่อย่างแข็งขัน คุณพ่อคุณแม่ต้องช่วยส่งเสริมให้ลูก ๆ ของเราทุกคนได้มีโอกาสเล่นอย่างอิสระ

แลนด์แลป (LANDLAB) A LAB OF LIFE

คือสวนสนุกสำหรับการเล่นเพื่อการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ และครอบครัว พื้นที่ธรรมชาติที่ออกแบบให้เด็ก ๆ ได้มาเล่นและสนุก ใน Concept วิทยาศาสตร์กลางทุ่งเด็ก ๆ จะได้เล่นและเรียนรู้ ลงมือทำไปพร้อม ๆ กัน สนุกแล้วก็มาทดลอง ให้เด็กได้เล่นแล้วได้ลอง และได้ลองเล่นไปด้วยกัน

สนใจพาเด็ก ๆ มาเล่นกับเรา จองกิจกรรม

จองกิจกรรม สอบถาม-พูดคุย ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
LINE Official: @landlabth
Facebook Inbox: m.me/landlabth
จองเลย

LandLab มีกิจกรรม ให้เลือกสนุกได้ 2 โปรแกรมหลักได้แก่

โปรแกรมที่ 1 LANDLAB : FREE PLAY (เล่นอิสระเต็มอิ่ม ครอบครัวละ 3 ชั่วโมง)

เป็นกิจกรรมสนุก ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อให้เด็กและครอบครัวได้ใช้เวลาเรียนรู้และเล่นอิสระร่วมกัน

สิ่งที่ได้ทำกิจกรรมฟรีเพลย์ เล่นอิสระ น้อง ๆ 3-12 ปี มาสนุกด้วยกัน

โปรแกรมที่ 2 LANDLAB : FULL PLAY

เป็นกิจกรรมสนุก ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อให้เด็กและครอบครัวได้ใช้เวลาเรียนรู้เต็มอิ่ม กับกระบวนการออกแบบเล่นเชิงลึกเพื่อความสนุกและการเรียนรู้

พร้อมแถม FREE PLAY – เล่นอิสระเต็มอิ่มไปเลย

กิจกรรม โปรแกรมที่ 1 LANDLAB : FREE PLAY

น้อง ๆ ตั้งแต่อายุ 3 ขวบขึ้นไป สามารถสร้างประสบการณ์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์ได้ธรรมชาติท่ามกลางสวนสนุกที่ LANDLAB มีพี่ทีมวิทยากรที่มีประสบการณ์พาน้อง ๆ เรียนรู้ และลงมือทำไปพร้อม ๆ กันโดย มีคุณพ่อคุณแม่เป็นผู้สนับสนุนช่วยเหลือ ให้น้อง ๆ สามารถทำกิจกรรมได้อย่างมีความสุข

 

กิจกรรมหมุนเวียนไปทุก ๆ 2 เดือน รอบประจำเดือน กันยายน-ตุลาคมนี้ เป็นเรื่องสนุกกับเมล็ดพันธุ์นั้น สำคัญไฉน?

 

หลังจากนั้นก็จะเล่นกันอิสระจะไปเก็บไข่ไก่ จากแม่ไข่อารมณ์ดี๊ดี  ได้เก็บไข่ไก่กลับบ้านทั้งหมด 4 ฟอง แล้วพากันไปเล่นสนุกในโซนของบ่อปลา พายเรือให้อาหารปลาสนุกสนานกันทุกคน คุณพ่อพายคุณลูกนั่งให้อาหารปลากันเพลินเลย

 

และสุดท้ายกิจกรรมบันทึกประสบการณ์โดยการวาดรูประบายสี เป็นการใช้เล่าเรื่องผ่านภาพวาดนะคะ  เด็ก ๆ กับคุณพ่อคุณแม่ก็จะได้ร่วมแชร์ประสบการณ์และเสริมลิ้นชักความทรงจำที่ดีให้กับน้อง ๆ ในการบันทึกเป็นรูป กลับบ้านว่ามาทำอะไรที่ LANDLAB แล้วเด็ก ๆ ได้สนุกตามจินตนาการเต็มที่

บรรยากาศกิจกรรม FREE PLAY

วีดีโอ Highlight กิจกรรม FREE PLAY

กิจกรรม FREE PLAY มีทั้งหมด 3 รอบ

รอบที่ 1 : 08.30-11.30 น. | รอบที่ 2 : 11.30-14.30 น. | รอบที่ 3 : 14.30-17.30 น.

(รับเด็กๆรอบละไม่เกิน 20 คนเท่านั้น) 

สะดวกเวลาไหนจองกิจกรรมล่วงหน้าก่อนได้เลยนะคะ ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่วางแผนกันนิดนึงเพื่อจะได้ดูแลเรื่องความปลอดภัยให้กับเด็ก ๆ ไม่แออัดเกินไปและเด็ก ๆ ได้สนุกกันอย่างเต็มที่ค่ะ *ในกรณีที่น้องเล็ก 2 ขวบครึ่ง ยังไม่สามารถที่จะทำกิจกรรมการทดลองได้ก็สามารถทำกิจกรรมกับเราได้นะคะ ในกิจกรรมเก็บขาย พายเรือให้อาหารปลา เป็นการสร้างประสบการณ์ธรรมชาติให้กับลูก ๆ นะคะ

 

ค่าใช้จ่ายสำหรับกิจกรรม FREE PLAY 3 ชั่วโมง

น้อง 3 ขวบขึ้นไป 500 บาท

น้องที่อายุ 1 ขวบครึ่งแต่ไม่ถึง 3 ขวบ 250 บาท

น้องเล็กตามพี่มาได้เลยนะคะไม่มีค่าใช้จ่าย เด็กๆ สามารถพาคุณตาคุณยาย อายุ 60 ขึ้นไปมาร่วมสนุกได้ไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ใหญ่ 150 บาท เป็นค่าบำรุงดูแลสถานที่ และยังสามารถนำคูปองไปแลกเป็นเครื่องดื่มมูลค่า 60 บาท ที่ LandLab Drip Café ค่ะ

สนใจพาเด็ก ๆ มาเล่นกับเรา จองกิจกรรม

จองกิจกรรม สอบถาม-พูดคุย ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
LINE Official: @landlabth
Facebook Inbox: m.me/landlabth
จองเลย

กิจกรรม โปรแกรมที่ 2 LANDLAB : FULLPLAY

เป็นกิจกรรมสนุก ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อให้เด็กและครอบครัวได้ใช้เวลาเรียนรู้เต็มอิ่ม กับกระบวนการออกแบบเล่นเชิงลึกเพื่อความสนุกและการเรียนรู้ 

 

LANDLAB : FULL PLAY

ภูมิใจเสนอ

“WONDER LITTLE FOREST”

กิจกรรมสร้างลูกให้พร้อมลุย ประจำเดือนกันยายน-ตุลาคม

 

รับน้อง ๆ ตั้งแต่ อายุ 6-12 ปี มาสนุกด้วยกันเต็มอิ่มกับ 2 ฐานหลักการเรียนรู้หลักสูตรพิเศษ ให้เด็ก ๆ สร้างทักษะใหม่เตรียมพร้อมเผชิญโลกใบใหญ่ที่ท้าทาย                                         

 

สิ่งที่เด็ก ๆ จะได้รับคือ 

พบกับกิจกรรมแบบครึ่งวัน พร้อมทานอาหารกลางวันแบบปิ่นโตที่แลนด์แลป พาเด็ก ๆ มาท่องโลกวิทยาศาสตร์ในสวนแลนด์แลปแบบ 2 ฐานกิจกรรมหลัก ชวนเด็ก ๆ มารู้จักเมฆ การเดินทางของเมฆว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วมาสำรวจก้อนเมฆที่แลนด์แลปกัน เมื่อพื้นดินชุ่มช่ำเชื้อราในดินก็เริ่มเติบโต มารู้จัก “เห็ดหรรษา” ผู้ย่อยสลายซากต่างๆ สิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ที่เป็นต้นกำเนิดชีวิตของโลกใบนี้

รับพิเศษแถมท้าย

เพิ่มเติมเพลิน ๆ ไปกับ กิจกรรม FREE PLAY เก็บไข่ พายเรือ ให้อาหารปลา บันทึกเรื่องราวธรรมชาติลงบนผืนผ้าใบ เล่นของเล่นจากธรรมชาติ และปลดปล่อยพลังกันแบบเต็มอิ่มได้เลย

พิเศษสำหรับราคากิจกรรมมาแบบครอบครัว 2,000 บาท/ครอบครัว ( 3 คน)

(เพิ่มเด็กคิด 1,000 บาท/คน เพิ่มผู้ใหญ่คิด 500 บาท/คน)

ราคารวมอาหารกลางวัน ปิ่นโตสุดพิเศษอันเลื่องชื่อจากคุณยายอี๊ด พร้อมอาหารว่าง และน้ำสมุนไพรแบบเต็มอิ่ม

 

เริ่ม 10 กันยายนนี้ ***รับน้อง ๆ อายุ 6-12 ปี***

สนใจจองมาผจญภัยที่แลนด์แลป

 กิจกรรมแน่นขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้ว 

พบกันเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

สนใจพาเด็ก ๆ มาเล่นกับเรา จองกิจกรรม

จองกิจกรรม สอบถาม-พูดคุย ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
LINE Official: @landlabth
Facebook Inbox: m.me/landlabth
จองเลย

บรรยากาศกิจกรรม FULL PLAY

มาแลนด์แลป กินอะไรดี “ LANDLAB x EAT-อร่อย”

ถ่ายภาพฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม รีบลงทะเบียนกันค่ะ

จองกิจกรรมแล้วเตรียมมาโพสต์ท่าเก๋ ๆ กลางทุ่ง เก็บความประทับใจครอบครัวกันที่ LANDLAB ทีมช่างภาพพร้อมลุย เก็บภาพน่ารัก ๆ ส่งกลับเป็นของฝากจากแลนด์แลปแทนคำของคุณจากใจ พวกเราทุกคน

สนใจพาเด็ก ๆ มาเล่นกับเรา จองกิจกรรม

จองกิจกรรม สอบถาม-พูดคุย ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
LINE Official: @landlabth
Facebook Inbox: m.me/landlabth
จองเลย

จุดหมายปลายทางแสนสนุกสำหรับเด็ก

LANDLAB เป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมสนุก ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ที่ใช้เวลาอันมีค่าร่วมกันและเรียนรู้

 

เป้าหมายของเรา ก็คือสร้าง พื้นที่ให้เด็กๆและครอบครัว มีกิจกรรมและช่วงเวลาที่ดี ๆ ร่วมกัน เราตั้งใจ ออกแบบกิจกรรมเพื่อที่จะสร้างความสุข ความสนุกและก่อให้เกิดประสบการณ์ชีวิตใหม่ ๆ ให้กับเด็ก ๆ และครอบครัวท่ามกลางธรรมชาติในสวนคุณตาคุณยาย

 

เราเชื่อว่าธรรมชาติเป็นครูที่ดีของพวกเราทุกคน ฉะนั้นการที่เราจะเติบโต  การที่เราจะได้เรียนรู้  การหันกลับเข้าหาธรรมชาติ การได้เฝ้าสังเกต ต้นไม้ ใบหญ้า สัตว์เล็ก ๆ สิ่งเหล่านี้จะปลูกฝังเมล็ดพันธุ์การการเรียนรู้สู่ใจเด็กน้อยของเรา

 

ที่ LANDLAB เราเชื่อเรื่องการออกแบบพื้นที่การเรียนรู้

เราเชื่อมั่นในครูของเรา นั่นก็คือ ธรรมชาติ เราเชื่อว่าธรรมชาติเป็นการหล่อหลอมและปลุกให้เราตื่นขึ้นมาเพื่อที่จะเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ                                               

ดังนั้นกิจกรรมหรือการออกแบบกิจกรรมของเราจึงมุ่งเน้นไปสู่การสร้างประสบการณ์ชีวิต โดยเฉพาะเรื่องของการเชื่อมโยงธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ ศิลปะ เทคโนโลยี ภูมิปัญญาชุมชน ให้เด็ก ๆ ได้เข้าใจการใช้ชีวิตเราใช้หลักการออกแบบความรู้เรียกว่าเป็นการออกแบบในรูปแบบโพลิสติก Learning เราออกแบบด้วยกระบวนการที่ใช้ Head

ที่ LandLab มีกระบวนการออกแบบชุดความรู้โดยใช้ 3H เป็นตัวหลักในการออกแบบนั้นก็คือ

Head-สมอง ของเด็ก ๆ ก็จะได้รับความเชื่อมโยงไปกับเรื่องการใช้กิจกรรมวิทยาศาสตร์ที่เล่นและทำจริง ทดลองจริงในพื้นที่สวนของคุณตาคุณยาย

Heart เราใช้กระบวนการเรียกว่า Soft Skill ใส่องค์ความรู้ให้เด็ก ๆ ได้ลองแบ่งปันกับเพื่อน ๆ ให้เค้าได้ลองใช้ความรู้สึกของเขา ในการที่จะเรียนรู้ฝึกทักษะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการให้รู้จักรอคอยให้รู้จักการแบ่งปันให้รู้จักปรับตัวอันนี้เป็นการฝึกที่หัวใจ และสิ่งสำคัญค่ะเด็กเด็กจะได้ลงมือทำนะคะผ่านกระบวนการทดลองการเล่นการเดินการวิ่งอยู่ในสวนนั่นคือเครื่องมือในการที่เรานำมาออกแบบกระบวนการเรียนรู้ให้กับกิจกรรมที่เกิดขึ้น ด้วย Hand

 

สิ่งที่นั่นแหละตั้งใจจะส่งมอบให้กับคุณพ่อคุณแม่ คุณค่าสำคัญของเราก็คือเราต้องการมอบประสบการณ์ที่มีความสุขมอบการเรียนรู้ที่ดีให้กับเด็กแล้วก็คุณพ่อคุณแม่สร้างความสุขในครอบครัวให้กับทุกคนที่มาเยือนในพื้นที่สวนแห่งนี้ของเรา

แนะนำทีมวิทยากร ทีมชุมชน และผู้ก่อตั้ง LandLab

ให้ลูก ๆ ได้สำรวจ ค้นพบ และเรียนรู้

LANDLAB เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่จะได้สนุกสนานและเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติ LANDLAB คือห้องทดลองแห่งชีวิตที่เด็ก ๆ สามารถสำรวจ ค้นพบ และเรียนรู้

ถ้าพร้อมแล้ว! ออกมาเล่นสนุก เพื่อการเรียนรู้ ของลูก
ให้ลูกเราเติบโตท่ามกลางธรรมชาติ
ให้พวกเขาได้มีความสุขในแบบฉบับของเด็ก
มาปลดปล่อยจินตนาการ
มาสร้างพื้นที่การเรียนรู้ร่วมกันค่ะ


สนใจจองมาผจญภัยที่แลนด์แลป
กิจกรรมแน่นขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้ว

พบกันเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

สนใจพาเด็ก ๆ มาเล่นกับเรา จองกิจกรรม

จองกิจกรรม สอบถาม-พูดคุย ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
LINE Official: @landlabth
Facebook Inbox: m.me/landlabth
จองเลย
Facebook
Twitter
Email